Thời điểm du lịch Phú Quốc tốt nhất

 Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Phú Quốc là vào mùa khô vì thời tiết ổn định, ít thay đổi, độ ẩm thấp, bạn có thể thưởng lãm cả bình minh và hoàng hôn tuyệt vời trên biển, nước rất êm và trong, tất cả các nhà hàng, khu nghỉ mát/khách sạn và các công ty lữ hành trên đảo đều hoạt động hết 100% công suất nhằm phục vụ nhu cầu của du khách trong mùa du lịch cao điểm. Tuy nhiên, lượng người đổ về rất đông nên kéo theo đó giá cả của mọi dịch vụ đều tăng lên mức cao.

Vì vậy thời gian đẹp nhất để đi du lịch Phú Quốc là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

Tuy nhiên một vài thác nước, suối – khu du lịch sinh thái tự nhiên cạn nước (từ tháng 12 đến tháng 5) nên bạn không thể chiêm ngưỡng được nét hùng vĩ của suối Tranh, suối Đá Bàn..

Còn mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9, do đặc thù địa hình trải dài 60 km từ phía Bắc đến phía Nam và chịu ảnh hưởng sức gió và sóng chủ yếu đến từ phía Tây hoặc phía Đông nên nếu mặt phía Tây có sóng gió thì mặt biển phía Đông sẽ vẫn êm đềm hay ngược lại, nếu mặt phía Đông có sóng gió thì mặt biển phía Tây vẫn luôn êm đềm do được che chắn bởi địa hinh 99 ngọn núi trải dài từ phía Bắc đến Phía Nam.

Trong mùa mưa, giá cả rất thấp, bạn có thể đặt một chuyến bay đến đảo vào phút chót với một cái giá rất hời, và những suối, thác nước ở đây mang một vẻ đẹp hoành tráng. Tuy nhiên, vào mùa này mưa rất nhiều và một khi đã mưa, bạn sẽ có cảm tưởng nó sẽ không bao giờ dứt. Nếu ở đây vào tháng Bảy và nếu may mắn bạn thậm chí sẽ được nhìn thấy lốc xoáy nước (vòi rồng) ở ngoài biển.

Chính vì vậy, có thể nói du lịch Phú Quốc có thể được thực hiện quanh năm mà không chịu bất kỳ tác động nào của thời thiết thay đổi theo thời gian hay theo mùa trong năm. Bạn có thể đi du lịch bất kì thời gian nào mà bạn muốn. Vì mỗi mùa có mỗi đặc trưng riêng của nó.  Ví dụ  như những con suối ì ầm chảy siết vào mùa mưa càng góp phần làm nên vẻ đẹp của Phú Quốc vốn không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp còn được biết đến bởi núi rừng của rừng nhiệt đới.

Một vài lưu ý khi đi du lịch du lịch Phú Quốc theo mùa:

Từ tháng 10 đến tháng đến tháng 5 là thời gian trú đông của khách Tây nên hầu hết các khách sạn 4 sao đều tăng giá. Các khách sạn 2 sao, 3 sao hầu hết đểu ổn định giá quanh năm hoặc nếu có tăng thì mức tăng không đáng kể và không ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu cho chuyến du lịch Phú Quốc của bạn.

Mùa hè từ tháng 6 đền hết tháng 9:

Đây là mùa du lịch hè nên số lượng khách Việt du lịch theo đoàn khá đông.

Các khách sạn 4 sao đồng loạt giảm giá để thích nghi với khả năng chi tiêu tiêu của khách Việt nên thời gian này bạn có thể chọn ở các khách sạn 4 sao mà không cân phải lo ngại quá nhiều về mức chi tiêu cho chuyến du lịch Phú Quốc . Các khách sạn hàng đầu tại Phú Quốc như La Veranda Resort, Chen Sea Resort, Sai Gòn Phú Quốc Resort, Sasco Blue Lagoon Resort, Eden Resort, Famiana Resort, … đều đồng loạt loạt đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào thời gian này.

Leave a Reply